สำหรับอาการหัวฉีดตัน จะเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่น หัวฉีดทำความร้อนไม่พอ ทำให้เส้นพลาสติกฉีดไม่ออก แต่ส่วนใหญ่ที่ร้านเจอก็คือการเก็บเส้นพลาติกไม่ถูกวิธี ทำให้เส้นมีฝุ่นเกาะที่เส้นพลาสติก ตัวฝุ่นที่เกาะ จะไม่ละลาย และจะไปรวมกองกันที่ปลายหัวฉีด ทำให้รูหัวฉีดเล็กลง จนตัวดันเส้น ไม่สามารถดันเส้นให้ออกจากหัวฉีดได้

วิธีการสังเกตุว่าหัวฉีดเริ่มมีการอาการตัน

  1. มีเสียงดัง “แต๊กๆ” ที่ตรงชุดดันเส้นพลาสติก
  2. ไม่มีเส้นไหลออกมาที่ปลายหัวฉีด
สังเกตุตรงแกนหมุนสีเหลือง ถ้ามีอาการเดินหน้าและถอยกลับ และมีเสียงแต็กๆ แปลว่า หัวฉีดอาจจะตัน

ถ้าเจออาการเหล่นี้ ก็สันนิษฐานได้เลยว่าหัวฉีดมีการตัน สำหรับการแก้ปัญหาจะแบ่งออกเป็น 2 วิธีด้วยกัน แนะนำให้ทำวิธีแรก และลองโหลดเส้นพลาสติกดู ถ้าทำวิธีแรกแล้วหาย ก็ไม่ต้องทำวิธีที่ 2 สามารถที่จะโหลดเส้นพลาสติก แล้วพิมพ์ต่อได้เลย

สำหรับอาการหัวฉีดตัน จะมีอยู่ 2 แบบ คือตันที่หัว กับอีกแบบคือตันที่ชุดดันเส้นพลาสติก ซึ่งถ้าตันที่หัวฉีด ก็จะแก้ง่ายหน่อย สามารถทำตามวิธีด้านล่างได้เลย แต่ถ้าตันที่ชุดดันเส้น อาจจะต้องมีการรื้อ และเเอาเส้นที่ติดอยู่ในชุดเฟืองออก

วิธีการเช็คว่าหัวฉีดตันที่ส่วนไหนสามารถทดสอบได้ โดยการเปิด Maintenance mode ในหน้าต่าง Printer setting แล้วถอดหัวฉีดออกจากเครื่อง ตั้งความร้อนหัวฉีดไปที่ 170 องศา แล้วทำการกดโหลดเส้นแบบ Manual ซึ่งสามารถทำได้ ใน หน้าต่าง Control

ถอดหัวฉีดออกแล้วลองโหลดเส้น ถ้ามีเส้นออกแปลว่าชุดดันเส้นไม่ตัน

ต้องไม่ลืมว่า การแก้อาการหัวฉีดตันจะต้องมีการเปิดความร้อนที่หัวฉีด ดังนั้นจะต้องใส่เครื่องมือป้องกัน เช่น ถุงมือกันความร้อน และให้ระวังเรื่องการเอามือไปจับหัวฉีด เพราะตัวหัวฉีด สามารถที่จะอมความร้อนได้ซักระยะ แม้ว่าจะปิดเครื่องแล้วก็ตาม

ก่อนที่จะทำ การล้างหัวฉีด แนะนำให้ขยับหัวฉีดขึ้นไปด้านบนก่อน เพื่อให้มีพื้นที่ ที่มือสามรถสอดเข้าไปทำงานได้ ซึ่งวิธีการขยับหัวฉีด สามรถทำได้โดยการกดที่ แทบ XYZ ในหน้าจอ

วิธีที่ 1 ใช้เข็มทะลวงหัวฉีด

สำหรับวิธีนี้ ไม่จำเป็นต้องถอดหัวฉีดออกมาจากเครื่อง แต่จะให้ทำการเอาเส้นพลาสติกที่คัางอยู่ที่หัวออกก่อน โดยใช้วิธี Unload เส้นออก หลังจากนั้นก็อุ่นหัวฉีด แล้วก็เอาเข็มทะลวงที่ปลายหัวฉีด

เปิดฮีทเตอร์ทำความร้อน

ก่อนที่จะเคลีย์พลาสติกออกจากหัวฉีด จะต้องทำความร้อนหัวฉีดก่อน ซึ่งสามารถทำได้ตามวิธีนี้ แนะนำให้ปรับค่าความร้อนไปที่ 250°C

ปรับความร้อนหัวฉีดเป็น 250°C
  1. ค่าความร้อนของหัวฉีดที่ต้องการ
  2. เพิ่มความร้อนขึ้นที่ละ 5 องศา
  3. ลดความร้อนลงที่ละ 5 องศา
  4. เพิ่มความร้อนขึ้นที่ละ 30 องศา
  5. ลดความร้อนลงที่ละ 30 องศา
  6. กดปุ่ม OK เพื่อยืนยันการปรับเป็นค่าใหม่

ให้รอจนกว่าหัวฉีดจะมีความร้อนถึง 250°C

ทะลวงหัวฉีดด้วยเข็ม

ตัวเครื่องจะมีเข็มทะลวงหัวฉีดให้ไป ซึ่งจะเป็นเข็มยาว ที่มีขนาดเล็กกว่า 0.4 มิลลิเมตร สำหรับเข็มนี้ ถ้าหาย สามารถใ่ช้ สายกีตาร์เบอร์ 2 แทนได้ แต่ถ้าหาไม่ได้ ก็สามารถสั่งซื้อผ่าน Shopee / Lazada โดยค้นคำว่า เข็มฝังเข็ม

นำเข็มไปทะลวงหัวฉีด ตอนที่หัวฉีดยังร้อนอยู่

วิธีการทะลวงหัวฉีด แนะนำให้เหลาหัวขึ้น ลง ในหัวฉีดหลายๆรอบ เพื่อทำการเคลีย์รูหัวฉีดให้โล่ง ให้เหลาจนกว่าจะเห็นเส้นพลาสติกที่ค้างในหัว ไหลเยิ้มออกมาที่ปลายหัวฉีด

เมื่อทำวิธีนี้เสร็จแล้ว ให้ลองทำการโหลดเส้นพลาสติกดู ถ้าเส้นพลาสติกไหลออกมาปกติ ไม่มีช่วงขาด และตัวดันเส้นพลาสติกไม่มีเสียงดัง ก็สามารถใช้งานต่อได้เลย แต่ถ้าโหลดเส้นแล้ว เส้นไหลออกมาไม่เต็ม หรือเส้นที่ฉีดออกมาดูเล็กกว่าปกติ หรือมีเสียงดัง “แต๊กๆ” ที่ชุดดันเส้นก็ให้ทำขั้นตอนที่ 2 ต่อได้เลย

วิธีที่ 2 ล้างสิ่งสกปรกด้วย Cold Pull

สำหรับขั้นตอนนี้จะเป็นการล้างหัวฉีดโดยใช้วิธี Cold Pull เพื่อทำล้างเอาเศษ สกปรกที่อยู่ด้านในออก ซึ่งวิธีนี้จะต้องถอดหัวฉีดออกจากเครื่องแล้วดึงเส้นพลาสติกที่ค้างอยู่ออกด้วยคีม แนะนำเส้นที่ใช้ทำ Cold Pull ให้ใช้เส้นสีขาว เพื่อที่เวลาล้าง แล้วจะได้ดูออกว่า มีเศษสกปรก ติดออกมา มาหรือน้อย สำหรับเส้น Filament ที่ใช้ทำ Cold Pull อาจจะใช้เส้น PLA ก็ได้ แต่ถ้าให้ดี แนะนำให้ใช้เส้นไนลอน ถ้าหาไม่ได้ ก็ให้ใช้ เส้นเอ็นตัดหญ้า ที่เป็นวงกลม ขนาด 1.5 -1.6 มิลลิเมตร หาซื้อได้ใน Homepro

ตัดเส้นพลาสติกที่ค้างอยู่ออก

กดก้านตัดเส้นพลาสติกให้สุด เพื่อตัดเส้นพลาสติกที่ค้างอยู่ด้านในหัวฉีด

ก่อนที่จะทำการ Cold Pull ให้ทำการตัดเส้นพลาสติกออกก่อน ซึ่งตัวเครื่อง A1 จะมีก้านตัดเส้นอยู่ทางด้านขวามมือ ให้กดก้านตัวนี้ไปให้สุด ตัวก้านจะเด้งกลับออกมาเอง ถ้าก้านไม่เด้งกลับ ก็ให้ใช้เครื่องมือช่วยเขี่ยออกมา

เปิดฮีทเตอร์ทำความร้อนที่หัวฉีด

เปิดหัวฉีดให้ร้อน โดยเปิดความร้อนแค่ 100°C และรอจนกว่าอุณหภูมิหัวฉีดจะถึง 100°C

ตั้งความร้อนหัวฉีดกลับไปที่ 100 องศา

เมื่อความร้อนถึง 100°C แล้ว ให้ทำการถอดหัวฉีดออกจากเครื่อง อย่าลืมใส่ถุงมือกันความร้อน เวลาถอดหัวฉีดออกจากเครื่อง

ทำการดึงเส้นพลาสติกที่ค้างออกด้วยคีม

ในบางกรณีอาจจมีเส้นพลาสติกค้างอยู่ ตอดที่ถอดหัวฉีดออก ถ้าเห็นแบบนี้ ก็ให้รีบใช้คีมดึงเส้นพลาสติกออก เพราะหัวฉีดยังคงมีความร้อนอยู่ ตอนดึงอาจจะดึงแรงหน่อย เพราะความร้อนที่ค้างอยู่อาจจะไม่สูงมาก

ถ้าถอดหัวแล้ว มีเส้นค้างอยู่ ให้ดึงออกด้วยคีม

นำหัวฉีดใส่กลับเข้าไปที่เครื่องแล้วเปิดความร้อนไปที่  220°C เพื่อเตรียมที่จะโหลดเส้นพลาสติกกลับเข้าไป

โหลดเส้นพลาสติกสีใหม่เข้าไปที่หัว

ต่อไปจะเป็นการ Cold Pull โดยที่จะเอาเส้นพลาสติก ใส่เข้าไป แล้วใช้มือดันเส้นพลาสติกออกมา สำหรับคนที่ใช้ เส้นไนลอน ในการทำ Cold Pull อาจจะได้ยินเสียงดังแป๊ะๆ หรือเห็นฟอง หรือควันออกจากปลายหัวฉีด อันนี้เป็นปกติ เพราะเส้นไนลอน จะมีความชื้นสูง หรือมีน้ำอยู่ในเส้น ควันที่เห็นคือน้ำที่ระเหยออกมาเป็นไอ

กดให้ตัวเฟืองด้านในง้างออก พร้อมกับใช้มือกดและดันเส้นพลาสติกให้ออกไปที่ปลายหัวฉีด

ทำการโหลดเส้นพลาสติก และรอจนกว่าเส้นพลาสติกจะไหลออกที่ปลายหัวฉีด เมื่อเห็นเส้นไหลออกที่ปลายหัวฉีดแล้ว ให้ลดความร้อนหัวฉีดลงเหลือ  100°C แล้วรอจนกว่าความร้อนหัวฉีดจะลงถึง  100°C

ทำการดึงเส้นออกด้วยมือ

กดเพื่อง้างเฟือง แล้วใช้มีอดีงเส้นพลาสติกออก

เมื่อความร้อนหัวฉีดลงถึง  100°C แล้ว ให้ง้างตัวบีบเส้นที่อยู่ตรงชุดดันเส้นพลาสติก แล้วใช้มือดึงเส้นพลาติกออกมา ตอนดึงอาจจะต้องใช้แรงดึงมากหน่อย เมื่อดึงออกมาแล้ว ถ้าหัวฉีดสกปรก จะมีเศษดำๆ ติดอยู่ที่เส้นพลาสติกที่ดึงออกมา ให้ย้อนทำกระบวนนี้หลายๆ รอบ จนกว่าเส้นพลาสติกที่ดึงออกมา ไม่มีเศษดำๆ ติดอยู่

ลองดูปลายเส้นที่ดึงออกมา ถ้ามีเศษดำ ก็ให้ทำซ้ำ แนะนำให้ใช้เส้นสีขาว หรือสีใส จะทำให้ดูง่าย

สำหรับหัวฉีด ที่มีขนาดรู 0.2 มิล จะทำความสะอาดได้ยาก เพราะมีขนาดรูที่เล็ก แนะนำให้ทำ Cold Pull หลายๆ รอบ เพื่อเคลีย์สิ่งสกปรกออกให้หมด หัวฉีด 0.2 มิล จะตันง่ายกว่า เพราะขนาดรูที่เล็ก ทำให้พวกฝุ่นที่เล็กๆ ไปรวมกองและกันไม่ให้เส้นพลาสติกไหลออกได้

SATISFYING?
บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่

nattawat
nattawat
Articles: 89